Nguồn nước sử dụng trong ăn uống, sinh hoạt là yếu tố quan trọng quyết định sức khỏe của các thành viên gia đình, tổ chức.
Chúng ta sử dụng nước hằng ngày để ăn uống, nạp năng lượng cho cơ thể. Nếu nước nấu ăn chất lượng kém, chứa nhiều tạp chất, kim loại nặng, các chất hữu cơ độc hại thì chúng chính là mối nguy hại tiềm ẩn gây lên một loạt các bệnh..
Dù nguồn nước nấu ăn là “nước chín”, đã đun sôi tới 100 độ C có thể tiêu diệt các vi khuẩn trong nước. Tuy nhiên, bản chất của nguồn nước này vẫn không thay đổi, chúng vẫn chứa nhiều tạp chất rắn hòa tan, lượng dư thừa các chất độc hại chưa được xử lý,
Do đó, sử dụng máy lọc nước nấu ăn gia đình là điều cần thiết để đem tới nguồn nước an toàn, sạch khuẩn. Cùng korihome.com.vn tìm hiểu rõ hơn về thực trạng nguồn nước nấu ăn hiện nay và lý giải tại sao cần sử dụng máy lọc nước nấu ăn nhé!
Tính chất những nguồn nước nấu ăn được dùng phổ biến hiện nay
Nguồn nước sử dụng trong ăn uống, sinh hoạt ở các thành phố, thị trấn hiện nay chủ yếu là nước máy. Một số địa phương ở nông thôn và những vùng xa xôi vẫn sử dụng nước giếng khoan, nước mưa tích trữ trong chum vại.
Người dân sử dụng nước uống, nước nấu ăn chung với nước dùng cho sinh hoạt. Đun sôi để nguội nước uống cũng phải hiện tượng hiếm gặp.
Nguồn nước ngầm, nước mưa, nước giếng trong tự nhiên hiện nay đã bị biến đổi tính chất, không còn trong lành như trước đây.
Dưới tác động của ngành công nghiệp, khai thác và một loạt các hệ lụy của đô thị hóa, môi trường nói chung và môi trường nước nói riêng đã bị ảnh hưởng nặng nề.
Nguồn nước trong tự nhiễm dễ nhiễm độc, chứa các chất hóa học hữu cơ, chất thải công nghiệp, kim loại nặng, các thành tố độc hại: chì, asen… Do đó, nước sử dụng nấu ăn, sinh hoạt xuống cấp trầm trọng, có thể mang tính cứng, bị nhiễm mặn, nhiễm phèn, có vị chua…
Nước máy hiện là nguồn nước được sử dụng phổ biến nhất cho nấu ăn, sinh hoạt. Được biết tới là nước đã qua sơ lọc, xử lý bởi hệ thống nhà máy phân phối nước cho đô thị, thành phố.
Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của nước máy là có mùi clo. Bởi quá trình lọc nước máy. người ta đã clo để làm sạch từ đó gây lên mùi khó chịu.
Hơn nữa, không phải bất kỳ nguồn nước máy nào cũng được xử lý qua quy trình nghiêm ngặt. Do đó, việc sử dụng nước mưa, nước giếng hay nước máy trực tiếp để nấu ăn có thể tiềm ẩn nhiều mối nguy hại
Một số gia đình lo ngại về chất lượng nguồn nước nên đã ý thức được việc sử dụng máy lọc nước để nấu ăn. Các thiết bị lọc nước uống trực tiếp gia đình có thể xử lý tạp chất, vi khuẩn và đem tới nguồn nước tươi mới, an toàn sử dụng.
Thay vì tốn công sức thời gian đun nước như trước đây, sử dụng máy lọc nước đem lại sự tiện lợi rất nhiều. Đồng thời giúp bạn và gia đình tránh những rủi ro của nguồn nước độc hại, kém chất lượng.
Tác hại của nguồn nước nấu ăn chất lượng kém
Nguồn nước ăn uống, sinh hoạt vẫn tồn đọng nhiều tạp chất, kim loại, chất hữu cơ độc hại chưa được xử lý hoặc nước bị nhiễm phèn, nhiễm mặn, nhiễm đá vôi ở một số địa phương có nhiều tác hại ảnh hưởng trực tiếp tiếp tới sức khỏe, đời sống.
Sử dụng những nguồn này để nấu ăn không chỉ gây nên bệnh tật mà còn làm mất đi hương vị của món ăn.
Ảnh hưởng hoạt động hệ cơ quan, gây nên nhiều bệnh tật
Nguồn nước bẩn là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới các bệnh nghiêm trọng về đường tiêu hóa: bệnh tả, bệnh lỵ, viêm đường ruột.. đặc biệt là bệnh tiêu chảy do vi khuẩn E.coli.
Việc nạp vào cơ thể nước uống bẩn cũng khiến quá trình trao đổi chất kém hiệu quả, các hệ cơ quan cũng từ đó mà bị ảnh hưởng. Nhiễm độc từ nguồn nước có thể dẫn tới tình trạng nguy kịch cho cơ thể. Sử dụng lâu ngày chất độc tích tụ có thể trở thành mầm mống của ung thư.
Làm hỏng mùi vị, màu sắc món ăn
Nước nấu ăn kém chất lượng cũng phá hỏng màu sắc, mùi vị nguyên bản của món ăn. Hãy tưởng tượng các món ăn yêu thích: món phở, món canh có vị lạ và mất ngon bởi nguồn nước khiến bữa ăn không tròn vị. Bạn sẽ ngay lập tức muốn cải thiện chất lượng nguồn nước gia đình để món ăn hoàn hảo.
Lợi ích của việc sử dụng máy lọc nước nấu ăn
Máy lọc nước cho ăn uống, sinh hoạt là phát minh tiên tiến đem lại nguồn nước an toàn để sử dụng. Cụ thể
- Nguồn nước được loại bỏ tới 100% vi khuẩn, virus, vi khuẩn E.Coli
- 100% virus gây viêm gan, các bệnh về đường ruột bị tiêu diệt
- Các tạp chất lơ lửng trong nước có kích cỡ lớn hơn 5 micron được loại bỏ
- Sạch tới 99% các kim loại nặng, đặc biệt chất phóng xạ: cadmium, stronti-90, cesium, đồng, chì… đều được loại bỏ
- Đến 96% lượng clo dư trong nước máy bị hấp thụ
- Khoảng 92% các hợp chất hữu cơ bị lấy đi
- Nước được khử cứng, làm mềm.
Ngoài ra, lợi ích to lớn của việc sử dụng máy lọc nước dùng nấu ăn là các món ăn có nước như canh, phở, bún sẽ thêm thơm ngon, tròn vị khiến bữa cơm gia đình trở nên hoàn hảo.
Một trong những bí kíp nấu nước dùng ngon hay tạo nên hương vị đặc trưng của nhiều nhà hàng lớn là sử dụng nước lọc để nấu ăn. Ngoài ra, các quán bán nước ép, quán cafe, quán trà cũng rất quan tâm tới nguồn nước sử dụng làm nguyên liệu để pha chế. đồ uống.
LIÊN HỆ MUA LÕI KORIHOME CHÍNH HÃNG