Tại sao nước từ máy lọc nước RO lại tốt hơn nước đun sôi?
Các chuyên gia sức khỏe thường khuyên chúng ta “ăn chín uống sôi” để bảo vệ sức khỏe. Bởi vì nước sinh hoạt bình thường chứa rất nhiều vi khuẩn, vi trùng gây hại cho cơ thể nên chúng ta cần đun sôi nước ở nhiệt độ cao để tiêu diệt các loại vi khuẩn, vi trùng này.
Tuy nhiên, việc công nghiệp hóa nhanh chóng dẫn tới nhiều hệ lụy về môi trường, không khí, nguồn nước ngày càng ô nhiễm, đặc biệt trong nước không những chứa vi khuẩn, cặn bẩn mà còn chứa nhiều tạp chất hóa học, hợp chất kim loại gây bệnh cho con người. Khi đun sôi nước, những hợp chất này không bị mất đi mà chỉ chuyển hóa thành chất khác và sẽ ngấm dần vào cơ thể mỗi lần chúng ta uống nước.
Do đó, đun sôi nước không còn đảm bảo đủ tiêu chuẩn nước để uống nên ngày nay người ta thường dùng máy lọc nước.
Nước đun sôi loại bỏ những gì?
Đun sôi hiện vẫn là cách được sử dụng phổ biến để lấy nước uống trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không nhận ra rằng nước sôi không loại bỏ được chất gây ô nhiễm có trong nước. Phương pháp này chủ yếu giết chết các mầm bệnh có thể ẩn nấp trong nước của bạn. Ngoài ra, các hợp chất dễ bay hơi (VOC) cũng có thể được loại bỏ.
Nhược điểm của nước đun sôi
Khi nước đun sôi ở 100 độ C có thể giết chết vi sinh vật nhưng sau khi để nguội, vi khuẩn vẫn có thể trở lại. Với các kim loại nặng chứa trong nước như kim loại độc hại, hóa chất (chì, thủy ngân, thuốc trừ sâu…) sẽ không bay hơi mà ngưng tụ.
Thói quen đun sôi nước uống và để trong nhiều ngày của người dân, đặc biệt ở khu vực nông thôn vẫn thường xuyên. Tình trạng nước ngày càng ô nhiễm tại nhiều vùng trên cả nước, do vậy, sự lựa chọn từ máy lọc nước RO hiện đại chắc chắc sẽ là sự lựa chọn tốt hơn đảm bảo sức khỏe của bản thân và cả gia đình.
Công nghệ lọc nước RO là gì?
Máy lọc nước RO (Reverse Osmosis) là phương pháp lọc nước hiện đại nhất hiện nay. Công nghệ RO là một công nghệ lọc nước sử dụng màng lọc với các khe lọc có kích thước 0.0001 micro mét, ngoài việc lọc các chất rắn, ion kim loại nặng còn có thể lọc được những vi sinh vật, vi khuẩn… với kích thước siêu nhỏ, mang lại cho bạn nguồn nước tinh khiết có thể uống ngay mà không cần đun lại nước.
Hệ thống lõi lọc RO hoạt động như thế nào?
Máy lọc nước RO khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu và thiết kế, nhưng nói chung, máy thường có ít nhất 5 lõi lọc. Có máy lọc nước RO cao cấp hơn thì có thêm đến 8, 9 lõi. Vậy cơ chế hoạt động máy lọc RO như thế nào?
Lõi lọc thứ 1 : Đây là lõi sẽ lọc các chất bẩn, tạp chất hữu cơ, rỉ sét, bùn đất có kích thước khá lớn (thường là 5 micromet).
Lõi lọc thứ 2 : Lõi lọc này có cấu tạo là than hoạt tính để lọc. Các chất độc hại, mùi hôi thối, các chất béo hòa tan trong nước…
Lõi lọc thứ 3 : Lọc cặn bẩn như vi sinh vật, rỉ sét có kích thước nhỏ hơn 1 micromet.
Lõi lọc thứ 4 : Màng RO. Có thể nói đây là cấp lọc quan trọng nhất trong hệ thống lọc nước RO. Tại đây, màng lọc RO có kích thước siêu nhỏ khoảng 0,0001 micromet. Khoảng cách này chỉ dành cho các phân tử nước mới có thể lọt qua. Do vậy, mọi chất bẩn, vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng hay bất cứ tạp chất hữu cơ nào cũng bị giữ lại bên ngoài. Từ đó, chúng sẽ theo dòng nước thải đi ra ngoài.
Lõi lọc thứ 5: Lõi lọc này thường là các lõi lọc bổ sung khoáng chất giúp ổn định độ PH của nước, làm mềm nước và ổn định vị ngọt tự nhiên.
Lõi lọc thứ 6: Với nước đun sôi, lượng Oxy trong nước sẽ không còn. Tuy nhiên, với máy lọc nước RO, đặc biệt tại lõi lọc thứ 6, các hạt gốm trong lõi lọc giúp tăng lượng Oxy.
Lõi lọc thứ 7: Lõi khoáng bổ sung các khoáng chất có lợi cho hệ tiêu hóa.
Lõi lọc thứ 8: Đây là lõi lọc góp phần bổ sung khoáng chất, chất điện giải có ích, nâng cao PH, giúp trung hoà axit dư làm cơ thể khoẻ hơn Lõi lọc cuối cùng: Lõi lọc này bổ sung thêm các khoáng chất khác có lợi cho cơ thể hoặc đèn UV chống tái nhiễm khuẩn ở nước.
Trên đây là những điều cơ bản về hệ thống lọc nước RO cơ bản. Đi qua nhiều lõi lọc cao cấp giúp cho chất lượng nước thành tinh khiết và loại bỏ mọi chất, vi khuẩn gây hại cho cơ thể.
Tiết kiệm tiền
Bạn có thể tiết kiệm số tiền chi cho nước đóng chai và việc phải đun nước khi sử dụng máy lọc nước RO. Có nhiều gia đình lựa chọn mua nước đóng bình để sử dụng, tuy nhiên khi sử dụng thời gian dài sẽ khá tốn kém.. Hơn nữa, lượng nhựa khi chúng ta uống sẽ được tăng lên rất nhiều và bị vứt ở các bãi rác, gây ô nhiễm môi trường.
Ở Mỹ theo nghiên cứu, có tới hơn 15 tỷ đô la bị chi vào việc mua nước đóng chai (2019).
Máy lọc nước RO sẽ cung cấp cho bạn nước tại vòi 24/7 và hoàn toàn đảm bảo chất lượng nước đầu ra uống được trực tiếp ( đã được kiểm nghiệm bởi Bộ Y Tế.).
Loại bỏ mọi chất bẩn và vi khuẩn
Máy lọc nước RO nóng lạnh hay loại thông thường cũng tạo ra nguồn nước tinh khiết cho gia đình bạn. Các chất gây ô nhiễm gồm: Chì, Asen, Đồng, Nitrat và nitrit, Crom, Flo, Radium…sẽ được loại bỏ tới 99,99%.
Nước có vị ngon
Ngoài chất lượng nước đầu ra sẽ được đảm bảo, máy lọc nước RO giúp vị của nước ngon hơn. Các chất gây ô nhiễm cùng mùi lạ bị loại bỏ hoàn toàn sau màng carbon hoạt tính, các lõi khoáng phía sau bổ sung thêm khoáng chất làm tăng vị ngọt của nước. Nước từ vòi tinh khiết và không có mùi hóa học nào khiến cho mùi vị của nó tốt hơn.
Nước máy có thể chứa nhiều Clo. Điều đó khiến thực phẩm nấu lên có mùi hơi khác và làm cho món ăn đó giảm chất lượng, nước từ màng lọc RO giúp giải quyết điều này. Ngoài ra khi pha trà bằng nước từ máy lọc nước RO hương vị sẽ hoàn toàn khác.
LIÊN HỆ MUA HÀNG KORIHOME CHÍNH HÃNG