Hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy lọc nước không ra nước tinh khiết

Máy lọc nước nhà bạn không ra nước tinh khiết? Bạn không nên quá lo lắng bởi nếu gặp phải tình trạng trên là việc hết sức bình thường bởi lỗi này máy hay gặp sau khi bạn sử dụng một thời gian. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục nó ra sao? Liệu bản thân bạn có tự xử lý được hay không thì dưới đây là một số ý kiến cho bạn tham khảo cách sửa máy lọc nước không ra nước tinh khiết tại nhà.

Thứ nhất không ra nước tinh khiết do bình áp máy nhà bạn hỏng

Nước tinh khiết của máy RO được chứa trong bình có áp hơi để đẩy lên vòi, việc nước không được đẩy lên hoặc đẩy yếu có thể do bình áp nhà bạn đã hỏng hoặc hết hơi sau một thời gian sử dụng, nó cấu tạo giống quả bỏng. Cách khắc phục bằng việc bơm hơi là giải pháp ngắn hạn, bạn có thể dùng bơm xe để bơm lại nhưng quá trình này chỉ được một thời gian ngắn. Còn giải pháp dài hạn là bạn nên mua bình áp mới để thay thế giúp máy sử dụng được lâu dài hơn bởi đồ vật gì cũng có niên hạn sử dụng của nó.

bình áp của máy lọc nước RO

Thứ hai máy không ra nước do bị e khí

E khí là tình trạng không khí lẫn trong nước hoặc lẫn trong các ống dẫn hoặc cốc lọc khiến máy không thể hoạt động và không tạo ra nước tinh khiết hoặc có thì rất ít. Điều này có thể do quá trình thợ thay lõi không chuẩn quy trình dẫn tới. Cách khắc phục điều này cũng đơn giản, bạn vặn các cốc lọc sau đó cho nước chảy qua đến khi tràn ra rồi vặn lại theo lần lượt thứ tự, việc này sẽ giúp không khí ra hết ngoài giúp máy nhà bạn không còn e khí và nước tinh khiết sẽ ra trở lại được bình thường

Máy lọc nước bị rò rỉ nước

Thứ ba không ra nước tinh khiết do lõi 123 bị tắc bẩn

Nước khi qua các cốc lọc thông thường sẽ giữ lại cặn bẩn lớn, hầu hết các lõi 123 giúp giữ lại cặn bẩn và kim loại nặng khi đi qua chúng nên việc sử dụng 3 lõi này phải thay định kỳ chỉ được khoảng 6 tháng tùy vào nguồn nước sử dụng. Do đó nhiều trường hợp gia đình không thay định kỳ dẫn đến bị tắc các lõi. Bạn nên thay ngay để đảm bảo máy được hoạt động bình thường.

Thứ tư không ra nước tinh khiết do máy bơm bị hỏng

Bơm là thiết bị tăng áp giúp đẩy áp qu màng RO làm quá trình thẩm thấu ngược được thực hiện, việc máy bơm hỏng sẽ làm quá trình lọc nước không hoạt động, hoặc lọc kém. Có thể do nguồn bị hỏng khi đó bạn phải thay nguồn, có thể do các zoăng cao su bên trong mòn và không đảm bảo độ kín cần thiết nên bơm mất áp không đẩy nước được. Bạn nên mua thay thế lại máy bơm để máy hoạt đông lại được bình thường. Nếu sửa được thì bạn có thể sửa chữa. Hãy cân đối chi phí của bạn.

Thứ năm không ra nước tinh khiết do màng RO bị tắc vỡ hỏng

Hiện tượng này rất dễ nhận biết nếu bạn để ý máy lọc gia đình bạn, nước thải chảy ra quá nhiều. Bạn có thể khóa bình áp và cho nước chảy trực tiếp qua màng lên vòi, nếu thấy chảy quá yếu hoặc không chảy là màng đã hỏng. Hạn sử dụng của màng chỉ duy trì từ 1,5 năm đến 2 năm. Màng càng bẩn khi việc thay thế các lõi định kỳ không đảm bảo. Nhiều người sẽ nghĩ đến cách sục rửa màng RO nhưng cách này không đảm bảo chỉ sử dụng được ngắn hạn một đến 2 tuần. Thế nên thay màng RO là giải pháp tốt nhất. Việc này đòi hỏi phải có kỹ thuật nên bạn lưu ý gọi người có kỹ thuật đến kiểm tra và thay thế cho bạn, tránh sự cố đáng tiếc.

Trên đây là một số lỗi và cách khắc phục cơ bản mà bạn có thể tham khảo, hãy tìm hiểu và nếu cần hỗ trợ bạn có thể liên hệ Hotline: (0283) 730 9010 – 0932 672 657.

tag: máy lọc nước korihome, korihome, máy lọc nước chính hãng, máy lọc nước romáy lọc nước không ra nước tinh khiết

Bình luận trên Facebook