Cách Thay Lõi lọc Nước Korihome Đơn Giản – Dễ Dàng

Vì sao cần thay lõi lọc

Việc thay thế lõi lọc nước cũ đã đến giới hạn là hết sức cần thiết bởi như bất cứ ai sử dụng thiết bị lọc nước trong gia đình mình đều biết rằng khi đã đến hạn thay thế mà không được thay mới thì phần lõi này sẽ gây ra một số tác hại sau không chỉ cho thiết bị lọc mà còn cho sức khỏe của người sử dụng:

Khi lõi lọc đã đến hạn thay thế thì sẽ không còn khả năng xử lý nước đầu vào nữa hoặc vẫn trải qua quá trình xử lý nước nhưng lại cho ra chất lượng nước kém, không còn sạch và không đủ tiêu chuẩn để cho người dùng sử dụng nữa. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của ngườ dùng do chất lượng nước kém.

Lõi lọc không được thay thế kịp thời còn có thể dẫn tới giảm độ bền bỉ của thiết bị lọc. Bởi khi lõi lọc dơ sẽ gây tắc nghẽn và khiến cho máy lọc nước không thể hoạt động một cách ổn định và trơn tru như bình thường, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ cũng như động cơ máy bơm nước và các thiết bị áp suất khác có trong máy lọc nước.

Để ngăn chặn tất cả những nguy cơ trên, việc thay thế lõi lọc korihome đúng thời hạn là hết sức cần thiết và quan trọng để đảm bảo tuổi thọ của thiết bị lọc cũng như sức khỏe của người sử dụng.

Cách thay lõi lọc nước Korihome tại nhà

Để thuận tiện và giúp cho người dùng chủ động hơn trong quá trình sử dụng thiết bị lọc nước này. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thay lõi lọc nước Korihome theo đúng quy chuẩn để các bạn có thể thực hiện thay thế một cách dễ dàng và đơn giản tại nhà. Tuy nhiên, nếu lo lắng mình không thể thực hiện được việc thay thế này hoặc tháy quy trình thay thế quá khó khăn với khả năng của mình thì bạn hoàn toàn có thể liên hệ với độ ngũ nhân viên kỹ thuật của cửa hàng mà bạn đã mua thiết bị lọc Korihome để họ đến tận nơi và tiến hành thay thế lõi lọc cho bạn kịp thời.

Hướng dẫn cách thay lõi lọc nước Korihome

– Vệc đầu tiên mà các bạn cần thực hiện khi tiến hành thay thế lõi lọc đó là bạn cần nhận biết và xác định được lõi lọc cần thay là lõi nào. Bởi thông thường, một thiết bị lọc sẽ có rất nhiều lõi lọc có tác dụng lọc theo quy trình khác nhau, do vậy, người thực hiện thay thế lõi lọc nước cũng cần phải biết để có quy trình thay thế khác nhau vào đúng thời hạn của từng lõi lọc nước. Việc xác định lõi lọc cần thay sẽ giúp bạn mua đúng loại lõi lọc đó để tiến hành thay thế vào đúng vị trí của nó trong thiết bị lọc.

– Sau khi đã xác định lõi lọc và mua đúng lõi lọc nước cần thay thì các bạn bắt đầu tiến hành thay thế bằng cách ngắt hoàn toàn nguồn điện cấp cho thiết bị lọc nước và đảm bảo đã rút phích cắm ra khỏi máy. Điều này vô cùng quan trọng bơi nó sẽ giúp cho người thay thế lõi lọc đảm bảo an toàn trong quá trình tháo dỡ cũng như thay thế các lõi lọc cần thiết.

– Sau khi ngắt toàn bộ nguồn điện cấp cho thiết bị lọc thì bạn cần khóa toàn bộ nguồn nước từ van cấp nước đầu vào cũng như van bình áp để đảm bảo nước sẽ không bị rò rỉ hay chảy vào trong lõi lọc trong quá trình thay thế

– Để thay lõi lọc, bạn tiến hành vặn ngược cốc lọc có đựng lõi lọc theo hướng ngược chiều của kim đồng hồ. Trong quá trình vặn nếu thấy cứng và khó vặn thì hãy nới lỏng và vặn ngược chiều lại hoặc kiểm tra xem điểm vặn có bị kẹt ở đâu hay không.

– Sau khi vặn được cốc lọc ra thì nhẹ nhàng lấy hết lõi cũ khỏi cốc lọc và tiến hành vệ sinh sạch sẽ lại cho cốc lọc và cả phần đầu cấp nước vào lõi lọc và phần cho nước từ lõi lọc ra bởi hai điểm tiếp giáp này nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì cũng ảnh hưởng không nhỏ đến phần lõi mới được thay thế cũng như chất lượng của nguồn nước đầu ra.

– Sau khi vệ sinh sạch sẽ thì thay lõi lọc mới vào và lặp lại quy trình khi tháo cốc lọc ra nhưng chưa lắp chặt hẳn và cắm lại nguồn điện, mở van cấp nước đầu vào và để cho nhược chảy nhẹ nhàng vào cốc lọc giúp đẩy hết không khí ra ngoài đến khi chỉ còn lại nước.

– Khi đã chắc chắn đã thay thế xong và đúng lõi lọc thì vặn chặt cốc lọc và cắm nguồn điện cũng như mở van cấp nước đầu vào cho thiết bị lọc là xong.

Hi vọng với những hướng dẫn về cách thay lõi lọc nước Korihome trên đây của chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn chủ động hơn trong việc thay thế lõi lọc nước đung thời hạn nhằm đảm bảo độ bền bỉ cho thiết bị cũng như sức khỏe của người sử dụng.

     »»Tham khảo: Bảng giá lõi lọc Korihome chính hãng mới nhất

LIÊN HỆ  MUA HÀNG KORIHOME CHÍNH HÃNG

korihome.com .vn

Bình luận trên Facebook